Mẹo kiểm tra kích cỡ độ rộng – chật của áo sơ mi

Bạn đang có ý định chọn may đồng phục áo sơ mi nam công sở? Bạn không biết chọn áo sơ mi như thế nào cho phù hợp và vừa vặn với vóc dáng của mình? Gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn nhé!

1. Ống tay: Để xác định độ dài phù hợp của ống tay, bạn hãy đứng thẳng lưng, đặt hai tay buông thõng sang hai bên. Độ dài ống tay thích hợp nhất là ở giữa phần đáy cổ tay (phần xương nhô ra) và đáy phần khớp ngón tay cái.
meo kiem tra kich co do rong chat cua ao so mi1
Mẹo kiểm tra kích cỡ độ rộng chật của áo sơ mi
kiểm tra độ rộng chật của ống tay áo
2. Vai:  Ao so mi nam cong so có bờ vai vừa vặn với vai khi các đường may nối vai của áo sơ mi thẳng hàng với đầu vai của bạn. Hoặc khi không có gương soi hoặc một ai đó để hỏi ý kiến thì bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đứng thẳng lưng với một vai dựa vào tường. Nếu bạn không nhìn thấy đường may nối vai thì chiếc áo này quá rộng. Nếu bạn nhìn thấy khoảng cách giữa đường may nối vai và tường khá rộng thì áo quá chật.
Mẹo kiểm tra kích cỡ độ rộng chật của áo sơ mi
meo kiem tra kich co do rong chat cua ao so mi 01
Độ rộng và chật của Vai áo
3. Thân: Ngoài việc kiểm tra bằng mắt thì cách tốt nhất để kiểm tra xem chiếc áo có vừa vặn với thân người hay không là bạn hãy ôm một ai đó.
 Bằng mắt thường bạn có thể kiểm tra được độ rộng của áo trong khi ôm ai đó là cách để kiểm tra xem chiếc áo có bị chật hay không. Nếu như cảm thấy quá bó, chật chội thì chiếc áo đó không vừa vặn với cơ thể bạn.
meo kiem tra kich co do rong chat cua ao so mi 02
Mẹo kiểm tra kích cỡ độ rộng chật của áo sơ mi
Cách này cũng có thể áp dụng với các loại áo khoác.
4. Cổ áo: Cổ áo sơ mi nên ôm hơi khít phần cổ mà không cảm thấy khó thở.
Khi nghi ngờ về độ rộng chật của cổ áo, bạn hãy áp dụng bài kiểm tra “2 ngón tay”. Chụm 2 ngón trỏ và ngón giữa với nhau và cho vào phần giữa cổ áo và cổ. Nếu như khi cho 2 ngón tay vào, bạn vẫn thấy rộng rãi thì cổ áo quá rộng. Nếu bạn không thể nhét được 2 ngón tay vào thì cổ áo quá chật.
Mẹo kiểm tra kích cỡ độ rộng chật của áo sơ mi
meo kiem tra kich co do rong chat cua ao so mi 03
kiểm tra cổ áo
5. Quần: Khi chọn quần âu, bạn nên chọn quần của đường xếp ly thẳng đứng với phần gấp ở gấu quần thật nhỏ.  Về cơ bản, bạn nên chọn quần có độ dài ở mức half hoặc quarter break.
Mẹo kiểm tra kích cỡ độ rộng chật của áo sơ mi
meo kiem tra kich co do rong chat cua ao so mi 04
Cách xác định độ rộng – chật của phần mông.
6. Ống tay áo khoác: Quy luật chung là ban chỉ nên để lộ một ít ống tay áo sơ mi, không lộ quá dài.
Mẹo kiểm tra kích cỡ độ rộng chật của áo sơ mi
meo kiem tra kich co do rong chat cua ao so mi 05
kiểm tra cánh tay
7. Độ dài áo khoác: Áo khoác có độ dài thích hợp nhất khi gấu của áo khoác gần bằng với cánh tay khi đang nắm hờ bàn tay.
meo kiem tra kich co do rong chat cua ao so mi 06
Mẹo kiểm tra kích cỡ độ rộng chật của áo sơ mi
8. Chọn phong cách áo khoác:
– Bạn gầy và cao: Những chàng trai may mắn sở hữu vóc dáng này có thể thoải mái lựa chọn các kiểu áo khoác như: áo 3 cúc, áo 2 cúc, áo bốn cúc…
– Cao và cơ bắp: Thích hợp với áo khoác  2 cúc cổ điển nhưng với những người có vòng bụng nhỏ thì nên chọn áo một cúc.
– Lùn và gầy: Nên chọn áo đính cúc thấp để trông cơ thể được dài hơn. Tránh chọn áo có 2 dẫy cúc được đính 3-4 chiếc cúc áo.
– Thấp và cơ bắp: Để tạo hiệu ứng mỏng, dài cho cơ thể, bạn nên áo áo khoác đính cúc thấp tạo hình chữ V cổ áo. Bạn cũng nên tránh áo hai dẫy cúc đính 3-4 cúc áo.