Mẹo nhỏ để vệ sinh giày vải bảo hộ đúng cách nhất

Trang phục bảo hộ lao động cần thiết của một người công nhân không thể thiếu những đôi giày bảo hộ, cũng tùy thuộc vào từng môi trường làm việc khác nhau, mức độ nguy hiểm ra sao mà cần lựa chọn đôi giày phù hợp nhất. Giày vải bảo hộ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi sự tiện ích và công dụng của đôi giày mang lại. 

Để sử dụng giày hiệu quả, tăng tuổi thọ cho đôi giày BHLĐ thì bạn cần biết cách bảo quản và vệ sinh đúng cách. Sau đây xin chia sẻ cho các bạn những mẹo nhỏ để vệ sinh giay bao ho lao dong, bạn hãy cùng tham khảo nhé!
 
– Khi giày bị bẩn do bùn đất thì bạn không nên cho cả đôi giày vào trong nước để giặt, bởi vì như vậy bùn đất sẽ hòa cùng vào với nước làm cho nước giặt cực kỳ bẩn, bạn sẽ rất khó để tẩy sạch đôi giày. Trong trường hợp này thì bạn có thể làm theo cách sau: Đợi bùn đất dính ở đôi giày khô hẳn rồi bạn lấy 1 tờ giấy báo trải ra, rồi đập nhẹ giày cho bùn đất ra bớt, sau đó bạn lấy miếng vải khô thấm nước để lau những vết bẩn đó trên giày hoặc bạn có thể dùng bàn chải đánh răng rũ để chải những chỗ dính bẩn rồi mới đem giặt nhé – làm cách này sẽ giúp bạn vệ sinh đôi giày vải được dễ dàng hơn.
vệ sinh giày bảo hộ đúng cách
Giầy bảo hộ lao động cần giữ gìn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng
– Đối với những đôi giày vải bảo hộ nếu bạn không biết cách vệ sinh thì lớp vải trên bề mặt đôi giày rất dễ bị rách, làm đôi giày sẽ bị hư hỏng và bạn phải thay thế một đôi giày khác đó nhé! Trong bước giặt giày thì bạn đừng dùng bàn chải để chà sát giày quá mạnh, bởi vì bàn chải cứng sẽ làm cho vết bẩn càng lâu ra mà có khi bạn làm cho đôi giày bị rách. Cách tốt nhất là hãy dùng loại bàn chải có lông mềm sử dụng để giặt giày, chú ý là hãy chà thật nhẹ nhàng, bạn hãy kiên nhẫn, bỏ chút thời gian để vệ sinh đôi giày sau mỗi ngày làm việc, với cách bảo quản này thì chắc hẳn giày bảo hộ sẽ tăng thời gian sử dụng lâu dài hơn.
 
– Bạn không nên giặt giày vải bảo hộ vào trong máy giặt, làm thế có thể giúp đôi giày của bạn được sạch sẽ nhưng độ bền của đôi giày sẽ giảm đi đáng kể. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian để tự giặt giày cũng vừa sạch sẽ lại bảo đảm không bị hư hỏng.
 
Với những mẹo nhỏ mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn ở trên hy vọng sẽ là thông tin hữu ích nhất cho bạn trong khâu vệ sinh đôi giày vải bảo hộ đúng cách nhất. ANMAC Việt Nam cung cấp tất cả những sản phẩm về thiết bị bảo hộ lao động, đặc biệt giày bảo hộ. Bạn có thể theo dõi bài viết của công ty chúng tôi bằng cách truy cập trang web: anmac.vn nhé!