7 sai lầm về thời trang bạn tránh xa

Để có được phong cách đáng ngưỡng mộ như những cô nàng fashionista đình đám, chắc chắn cần một quá trình hoàn thiện bản thân đầy nỗ lực.

Bạn có từng cảm thấy ghen tị với các blogger thời trang vì họ luôn đẹp nổi bật ở mọi khoảnh khắc không? Những bức ảnh của họ được chụp từ khắp mọi nơi từ trên hè phố, tại các bãi biển hay ở sự kiện luôn mới mẻ, độc đáo và là niềm cảm hứng thời trang cho hàng triệu cô gái. Để bạn có thể học hỏi cách phối đồ và các quy tắc thời trang chung của giới fashionista, chúng tôi sẽ đưa ra các sai lầm mà họ luôn tránh mắc phải bằng mọi giá để duy trì những hình ảnh đẹp gợi cảm hứng suốt các mùa, nhất là trong mùa hè này.
1. Quá e ngại những thử nghiệm mới
Bạn luôn sợ hãi mình sẽ trở thành thảm họa thời trang và luôn lựa chọn những cách phối đồ an toàn. Cách này có thể vẫn cho bạn một hình ảnh chỉn chu nhưng về lâu dài sẽ gây nhàm chán, nhất là với các xu hướng mới luôn cần sự thử nghiệm. Hãy cứ thoải mái với những sự kết hợp phá cách của mình và mặc những gì bạn thích đi nhé.
7 sai lam ve thoi trang nen tranh 001
2. Ăn mặc lôi thôi khi ra phố
Dù đi dạo phố hay đi chợ, siêu thị thì bạn cũng nên lựa chọn quần áo, phụ kiện cẩn thận, không nên ăn mặc cẩu thả, bê bối vì ta không thể biết trước mình sẽ gặp ai tại những nơi đó. Nếu bạn xuất hiện với bộ dáng tóc tai bù xù và mặc đồ ngủ, hình ảnh của bạn sẽ xuống dốc đáng kể đó.
7 sai lam ve thoi trang nen tranh 02
3. Không tỉa móng chân
Đây là sai lầm mọi người thường mắc phải vì đây là bộ phận ít để lộ và cũng ít được chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên trong mùa hè, khi những đôi sandals hay giày hở mũi được ưu ái hơn, phần móng chân dài và cáu bẩn nếu lộ ra sẽ làm.
7 sai lam ve thoi trang nen tranh 03
4. Dùng quá nhiều đồ trang sức
Với những trang phục đã đủ độ cầu kì và độc đáo như jumsuit, việc dùng quá nhiều trang sức sẽ dễ khiến bạn trở thành một quý cô rườm rà và thiếu tinh tế. Trang sức luôn khiến bạn đẹp và có điểm nhấn hơn nếu được sử dụng vừa phải, còn nếu bạn chưa tự tin về cách kết hợp của mình hãy tránh việc dùng nhiều trang sức như vòng cổ statament, khuyên tai, vòng tay, nhẫn cùng một lúc.
7 sai lam ve thoi trang nen tranh 04
5. Dùng túi và giày cùng màu
Việc dùng túi và giày cùng màu tưởng như là hợp lý lại bị các blogger thời trang tránh dùng. Những lựa chọn phụ kiện túi, giày trên các tông màu trung tính hoặc chọn một thứ có màu đậm làm điểm nhấn sẽ khiến set đồ của bạn thú vị và thời trang hơn nhiều.
7 sai lam ve thoi trang nen tranh 05
6. Đi một đôi giày không vừa vặn và trông rẻ tiền
Bạn không bao giờ nên chọn một đôi giày trông rẻ tiền hay không vừa vặn. Dù bộ cánh có đắt đỏ và thời thượng đến đâu thì một đôi giày lỏng chân hay quá cao, kiểu dáng cục mịch sẽ phá hỏng ngay tất cả. Không quan trọng là đôi giày cao cấp hay bình dân, bạn cần chọn một đôi vừa vặn và kiểu dáng tinh tế.
7 sai lam ve thoi trang nen tranh 06
7. Mặc quần có đũng dài
Những chiếc quần dù có đang mốt đến đâu mà có phần đáy kéo xuống quá dài cũng sẽ khiến tỉ lệ cơ thể bạn mất cân đối và trông như đang mặc bỉm. Chúng chỉ đẹp khi lên ảnh và được mặc bởi những người mẫu chuyên nghiệp mà thôi còn những người xung quanh sẽ thấy bạn trông kỳ dị và thiếu thanh lịch.
7 sai lam ve thoi trang nen tranh 011