Cách giữ đồng phục áo phông trắng không bị ố vàng, ngả màu

Hướng dẫn cách giúp quần áo trắng luôn sáng, không bị ố vàng, và một số mẹo tẩy vết bẩn trên đồ trắng. Quần áo trắng rất dễ bị dính màu, hoặc ố vàng do nước, do cũ… điều này là nỗi phiền muộn của bao người, để giữ quần áo trắng luôn sáng mới giờ đây không còn khó với những cách sau đây.

Màu trắng rất đẹp, dễ mặc và phối đồ. Tuy nhiên đây cũng là màu dễ bị bám bẩn và ố vàng nhanh nhất.
Hướng dẫn cách giúp dong phuc ao phong trắng luôn sạch và trắng sáng
1. Giúp quần áo trắng không bị ố vàng, luôn mới với màu trắng “tỏa sáng”
Có nhiều chất tẩy trắng thiên nhiên rất hữu dụng cho đồ trắng như baking soda (có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm, hiệu thuốc), borax (hàn the), giấm, nước chanh. Bạn hãy pha ½ chén chứa một trong những thứ nêu trên vào nước. Ngâm quần áo trắng đã giặt qua xà phòng bình thường vào. Sau đó xả sạch. Muốn tăng hiệu quả làm sáng, bạn hãy trộn 1/2 chén giấm với 1/2 chén hàn the. Giấm khiến quần áo của bạn mềm mại hơn trong khi hàn the hoặc baking soda giúp tẩy sáng quần áo trắng khá hiệu quả.
meo giu dong phuc ao phong trang khong bi o vang 02
2. Phục hồi độ trắng cho áo ố vàng, ngả màu
Những bộ quần áo trắng bị xỉn màu luôn khiến bạn phải chán chường mỗi khi muốn sử dụng chúng. Một vài phương pháp thiên nhiên sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng này. Bạn hãy pha một chậu nước giặt gồm: Nước ấm nóng, ½ chén baking soda, ½ chén nước cốt chanh và xà phòng giặt. Ngâm trang phục trắng bị xỉn màu vào hỗn hợp này trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn, tới khi nước nguội. Sau đó bạn giặt sạch và xả quần áo như bình thường. Cuối cùng, bạn nên làm khô quần áo trắng bằng ánh nắng mặt trời. Nếu sử dụng máy sấy, các vết bẩn sẽ hằn rõ hơn so với dùng phương pháp làm khô tự nhiên.
meo giu dong phuc ao phong trang khong bi o vang 03
3. Tẩy vết bẩn để giúp quần áo trắng luôn sạch đẹp
Với các loại vết bẩn khác, bạn có thể dùng nước chanh, giấm và hydrogen peroxide (oxi già nồng độ thấp).
Tẩy vết rỉ sắt, vết than trên đồ trắng
Trước tiên, bạn hãy dùng bàn chải nhỏ cố gắng chà cho hết đến hết mức có thể vết rỉ sét đó trên trang phục. Sau đó, bạn hãy sử dụng dung dịch thiên nhiên gồm nước chanh và muối thấm đẫm trên vùng vết bẩn. Để qua đêm, sau đó bạn hãy xả với nước nước lạnh sẽ giúp quần áo trắng như mới. Đừng dùng nước nóng, nó sẽ khiến vết bẩn bị đậm màu hơn.
Tẩy vệt ố do mồ hôi trên quần áo trắng
Mồ hôi có thể gây ra vết ố vàng trên quần áo đồng phục màu trắng của bạn. Chúng ta thường khắc phục vấn nạn vùng nách ra mồ hôi và có mùi bằng baking soda thì vết bẩn do mồ hôi cũng có thể bay biến theo cách này. Bạn hãy trộn đều 4 thìa baking soda với chút nước để nó có dạng hỗn hợp nhão. Trét dung dịch này lên trên vết ố vàng do mồ hôi gây ra. Để khô sau đó bạn giặt lại bằng nước như bình thường. Nếu vết mồ hôi quá đậm màu, bạn lặp lại nhiều lần cách này cho tới khi vết ố mờ hẳn.
meo xu ly quan ao khi bi lem mau 02
Cách tẩy vết rượu vang trên đồ trắng
Nếu bị đánh đổ rượu lên đồ trắng, bạn hãy ngay lập tức cho thật nhiều muối lên trên vết bẩn. Sau khi vết bẩn mờ dần thì bạn tiếp tục dậm một chút soda lên vết bẩn.
Tẩy vết mực
Vết mực có thể tẩy được nhờ rượu volka. Bạn dùng rượu volka để tẩy rửa theo cách giống như trên.
Trên đây là một số cách giúp áo quần đồng phục luôn trắng sạch!