Tìm hiểu về các loại vải may đồng phục

Bạn đang có nhu cầu may đồng phục, việc may đồng phục nào phụ thuộc rất lớn vào chất liệu từng loại vải có thích hợp với loại đồng phục ấy hay không.

Làm sao để biết chất liệu nào phù hợp với loại đồng phục nào, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt chính xác nhu cầu sử dụng chất liệu với từng loại đồng phục.
May đồng phục phù hợp với tính chất của vải
Vải kaki
Có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác, kaki có hai loại chính thun co dãn và không thun. Với loại vải này ưu điểm là ít nhăn, dễ giặt, ủi, mặc mát, giữ màu tốt cho độ bền cao, thường được sử dụng để may đồng phục như đồng phục bảo hộ, đồng phục đầu bếp, may quần tây,…
Vải kate
Vải kate được người dùng yêu thích sử dụng với ưu điểm mặt vải mịn, dễ giặt ủi, thấm hút tốt. Vải được pha trộn giữa sợi Cotton và Polyester, thường được dùng trong đồng phục spa,…
Vải lanh
Có nguồn gốc từ chất liệu thiên nhiên, được dùng phổ biến trong may mặc, dùng may trong các trang phục sinh hoạt thường ngày.
Có ưu điểm nhẹ bền, hút mồ hôi tốt, cực thông thoáng và dễ chịu, thích hợp cho những trang phục mùa hè. Đầm được may từ vải lanh cũng sẽ cho bạn sự quyến rũ bởi chất liệu nhẹ nhàng nhìn cực kỳ nữ tính.
Tuy nhiên chính vì vậy nên chất liệu này không thường được chọn để may đồng phục vì dễ bị nhăn, độ đàn hồi không cao.
cong nhan 024Loại vải kaki dùng để may đồng phục bảo hộ lao động
Chọn chất liệu may đồng phục với môi trường làm việc
Đồng phục công sở
Đối với các nhân viên văn phòng, nên lựa chọn chất liệu vải cotton, kate, để may áo và vải kaki thun, domere, cashmere để may quần hoặc chân váy để làm tăng vè duyên dáng lịch sự.
Đồng phục bảo hộ lao động
Với môi trường làm việc thường xuyên phải chịu sự tác động từ bên ngoài, chịu các tác động, ma sát nên chất liệu phù hợp nhất để may đồng phục bảo hộ là kaki.
Đồng phục áo thun
Đồng phục áo thun có nhiều sự lựa chọn với nhiều chất liệu như: cotton, thun cá sấu, thun cá mập,…
Đồng phục ngành y
Loại vải phổ biến thường được sử dụng trong trường hợp này là kate pho – chất liệu có mình dệt dày, thành phần sợi cotton cao, hút ẩm, thấm mồ hôi tốt.
Dong phuc ao vest nu cong so 01c
Đồng phục áo vest nữ sử dụng chất liệu vải cao cấp
Để may những bộ đồng phục tốt và chất lượng các bạn nên tìm đến công ty may đồng phục uy tín, chất lượng trên thị trường để được tư vấn cũng như lựa chọn loại vải phù hợp nhất với nhu cầu may đồng phục của mình.
Giới thiệu công ty may đồng phục ANMAC Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những bộ đồng phục ấn tượng nhất. Đồng phục ANMAC luôn chú trọng đến chất lượng, chất liệu, kỹ thuật công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
%23abutton